เอาใจไปเลยสจ๊วดดูแลทวดวัย 117 กลัวเครื่องบินไม่ห่าง

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เว็บไซต์เอเชียวัน รายงานว่า คลิปดังกล่าวถูกบันทึกภาพและนำมาเผยแพร่โดยผู้ใช้อินสตาแกรม armainiimay ซึ่งเดินทางด้วยเครื่องบินไลอ้อนแอร์ จากเมืองสุราบายา ไปยังเมืองปาลังการายา เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
ในตอนนั้นเธอพบว่ามีผู้โดยสารหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นหญิงชราอายุ 117 ปี เกิดอาการกลัวเครื่องบิน หญิงชราผู้นี้ไม่ยอมคาดเข็มขัดนิรภัย แถมยังพยายามจะขอลงจากเครื่อง ทั้งที่เครื่องบินเทกออฟขึ้นไปแล้ว แต่การเดินทางครั้งนี้ก็ผ่านไปอย่างราบรื่น ด้วยความใส่ใจของสจ๊วดหนุ่ม ผู้มีชื่อว่า ดอนนี่ พริมา ยุสเซลา


โดยดอนนี่ได้ทำให้หญิงชราสงบใจลงด้วยการนำชาร้อน ๆ มาเสิร์ฟ นอกจากนี้เขายังเข้ามานั่งคุยกับเธอ แถมยังหาอาหารมาป้อนให้เธอได้อิ่มท้องระหว่างการเดินทาง ในจุดหนึ่งเขาก็ยังไม่ลังเลที่จะช่วยใช้กระดาษเช็ดปากให้แก่หญิงชรา ทุกอย่างเป็นไปด้วยความนุ่มนวล ราวยายทวดผู้นี้เป็นคุณแม่ของเขาเองก็ไม่ปาน แถมยังโน้มน้าวจนหญิงชรายอมคาดเข็มขัดนิรภัยในที่สุด
เมื่อคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปบนโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตอินโดนีเซียถึงกับใจละลายจากความน่ารักและความอบอุ่นที่ได้เห็น หลายคนยังได้แชร์ต่อคลิปดังกล่าวไปถึงทางสายการบิน เพื่อให้ได้เห็นการปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเยี่ยมของลูกเรือหนุ่มผู้นี้ด้วย
ทั้งนี้ ดอนนี่ ได้เปิดใจกับสื่อในเวลาต่อมาว่า หลังจากที่เขานำชาร้อนมาเสิร์ฟแก่ผู้โดยสารท่านนี้ เขาก็กลับไปทำหน้าที่ตามปกติ แต่ในตอนที่เขากำลังจะกินข้าว ก็อดคิดถึงเธออีกไม่ได้ เขาห่วงว่าผู้โดยสารสูงวัยอาจจะยังไม่มีโอกาสได้กินอะไร เนื่องจากเที่ยวบินนั้นดีเลย์ จึงตัดสินใจนำอาหารของเขาไปให้เธอ


“ผมอยู่กับสุภาพสตรีสูงวัยเพราะผมอยากทำให้เธอรู้สึกสบายใจ ผมบริการเธอเหมือนที่ผมจะบริการแม่ของผมเอง” ดอนนี่ กล่าว

ด้านโฆษกของสายการบินไลอ้อนแอร์ เผยว่า ลูกเรือของสายการบินมีหน้าที่ในการช่วยเหลือและปกป้องผู้โดยสารทุกคน พวกเขาได้รับการอบรมให้รับรู้ถึงพฤติกรรมของผู้โดยสารแต่ละคนได้อย่างรวดเร็ว และลูกเรือของเราก็เต็มใจมอบการบริการแก่ผู้โดยสารที่มีภูมิหลังหลากหลายด้วยความจริงใจ

Leave a reply