4 ข้อที่ขอทำก่อนแต่งงาน

ฤกษ์แต่งฤกษ์ดีมักมีถี่ๆ กันปลายปี หลายคู่จองเตรียมเป็นทองแผ่นเดียวกันแล้ว บางคู่ก็ศึกษาดูใจกันไปก่อน แต่แน่นอนว่าอากาศหนาวๆ แบบนี้ยิ่งทวีความเหงาอยากมีคนข้างกาย

ช่วยปลายปีแบบนี้หลายๆ คนความรักที่สุกงอมและเบ่งบานที่สุดจึงตัดสินใจใช้ชีวิตคู่เลือกที่จะเข้าประตูวิวาห์ โดยมี 4 สิ่งหลักๆ ที่ควรทำก่อนแต่งงานคือ

1. ออกไปเที่ยวด้วยกันก่อน หาที่เที่ยวสุดโรแมนติกไปเที่ยวชิคๆ ชิลล์ๆ ด้วยกันเสียก่อน เที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็ได้หมด และเป็นโอกาสดีๆ ที่จะเอ่ยขอเซอร์ไพร์สแต่งงาน
2. วางแผนทางการเดิน เมื่อตัดสินใจว่าจะวิวาห์และใช้ชีวิตร่วมกันต้องเปิดใจคุยกันเรื่องเงินมีรายรับ-รายจ่ายเท่าไหร่ หน้าที่การงานปัจจุบันเป็นอย่างไรรวมถึงการวางแผนในอนาคต เรื่องนี้สำคัญมากๆ เพราะการใช้ชีวิตคู่นั้นคือการวางแผนระยะยาว
3. ทายาท เรื่องของการมีบุตรพ่วงมาด้วยเรื่อง “เงิน” ที่จะตามมาเช่นกัน ต้องวางแผนว่าหากมีลูกแล้วจะให้เขาเรียนที่ไหน เรียนจบถึงอะไร ตามกำลังทรัพย์ที่เรามีอยู่ในเบื้องต้นเพื่อให้ลูกได้รับการศึกษาที่เหมาะสม
4. ถ่ายรูปพรีเว็ดดิ้ง นัดตากล้องฝีมือดีและ หาสถานที่สวยๆ ที่มีความหมายกับคุณสองคนเพื่อเป็นความทรงจำดีๆ มาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง

Leave a reply