ดีที่ถ่ายคลิป!!! เห็นโจรฉกกระเป๋าเงินสาวไทยในกรุงลอนดอน

จากคลิปวิดีโอนี้จะเห็นว่าผู้หญิงไทย 2 คนกำลังเดินอยู่บนถนนสายหนึ่ง ระหว่างที่เดินปะปนอยู่กับชาวต่างชาติ พวกเธอก็ถ่ายคลิป และพูดคุยกัน แต่แล้วจู่ๆ ผู้หญิงด้านซ้ายก็ก้มลงดูกระเป๋าสะพายของเธอ ปรากฏว่ากระเป๋าเงินที่อยู่ด้านในหายไปแล้ว ถ้าไปย้อนดูดีๆ ภาพจากคลิปวิดีโอนี้จะเห็นพฤติกรรมของกลุ่มมิจฉาชีพ 3 คนอย่างชัดเจน คนแรกคือผู้หญิงที่ใส่แว่นกันแดดไว้บนศีรษะ อีกคนเดินมาคู่กัน และคนสุดท้ายคือคนที่ใส่แว่นกันแดด ด้านขวาของภาพ สังเกตให้ดีว่าทั้ง 3 คนทำเป็นขบวนการ ระหว่างที่เหยื่อไทย 2 คนกำลังเดินข้ามถนน หญิงคนแรกที่คาดแว่นไว้บนศีรษะใช้ถุงกระดาษขึ้นมาบัง ส่วนอีกคนที่เดินข้างๆ ล้วงเข้าไปหยิบกระเป๋าเงินของเหยื่อ ขณะที่คนที่ 3 เดินอ้อมไปอีกฝั่งเพื่อรับกระเป๋าจากคนที่ 2 ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินแยกไปอีกทางอย่างรวดเร็ว โดยที่เหยื่อไม่ทันรู้ตัว

 

 

 

ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ สื่อต่างประเทศนำไปเผยแพร่มีคนเคยโพสต์ข้อความเพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในทวีปยุโรปและอีกหลายประเทศ ให้ระมัดระวังมิจฉาชีพ โดยยกตัวอย่างเหตุการณ์ทั้งที่เคยเจอมากับตัว และที่เคยได้ยินมา อย่างที่กรุงปารีสของฝรั่งเศส มิจฉาชีพจะทำทีมาเดินชนเหยื่อ และในช่วงที่เหยื่อเสียจังหวะ อีกคนก็จะเข้ามาฉกทรัพย์สินมีค่าไปทันที หรือมิจฉาชีพบางคนจะแต่งตัวดูดี เข้ามาในล็อบบีโรงแรม จะเล็งกลุ่มลูกทัวร์ที่มากันกลุ่มใหญ่ และจะอาศัยจังหวะยกไปทั้งกระเป๋าเดินทาง หรืออาจจะฉกแค่ทรัพย์สินบางอย่างไป

ส่วนที่อิตาลี เคยมีมิจฉาชีพขโมยกระเป๋าเดินทางที่อยู่ใต้ท้องรถบัส ระหว่างที่จอดติดไฟแดง บางคนมีกุญแจผีไขประตูช่องเก็บสัมภาระได้ แต่รถบางคันสามารถเปิดดันประตูขึ้นได้เลย ก็จะถูกขโมยของไปอย่างง่ายดายส่วนใครที่ชอบพกกล้องถ่ายรูป 2 ตัว และมีเลนส์เปลี่ยนได้ มิจฉาชีพจะไม่เล็งกล้องที่เราถือ แต่จะเล็งเลนส์ที่อยู่กับกล้องอีกตัว หันมาอีกที เลนส์อาจจะหายไปโดยไม่รู้ตัวที่ร้ายไปกว่านั้น มิจฉาชีพบางคนอาจจงใจปล้นแบบโหดๆ อาศัยช่วงเวลากลางคืน เลือกเหยื่อที่เดินคนเดียว เข้ามาปล้น และอาจรุนแรงถึงขั้นรุมกระทืบ ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ ถือเป็นการเตือนภัยสำหรับใครที่จะไปท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ เพราะมิจฉาชีพมีอยู่ทุกที่ แม้จะเป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและดูศิวิไลซ์ แต่ก็สามารถเกิดเหตุได้

ขอบคุณภาพ : South China Morning Post สมาชิก YouTube

Leave a reply